Với địa thế tọa lạc cực kì cheo leo và nguy hại, những căn nhà kiểu này được thiết kế không phải dành cho những ai “yếu tim”.

Nhà Takasugi-an
Takasugi-an có nghĩa là “phòng trà trên cao”. Tọa lạc tại Nagano, Nhật Bản, phòng trà này được xây dựng trên đỉnh của hai cây hạt dẻ chặt từ một ngọn núi gần đó và vận tải về khu vực xây dựng.
takasugi-an-by-terunobu-fujimori-2
cấu trúc sư Terunobu Fujimori đã thiết kế và xây dựng công trình một phòng đơn này để dùng riêng. Cách duy nhất để vào căn nhà là leo lên chiếc thang được dựng bên một trong hai cây hạt dẻ. Nội thất của ngôi nhà được bao phủ bởi thạch cao và chiếu tre.

Ngôi nhà hình hộp bằng gỗ

Được hình thành lên bởi công ty kiến trúc MacKay-Lyons Sweetapple, nhà hình hộp trải ra trên một cạnh của vách đá gần lãnh hải Đại Tây Dương thuộc Nova Scotia. tổng số diện tích của kiến trúc này chìa ra phía sông và chỉ có một phần nhỏ nằm trên mặt đất, điều này đã đưa phong cách thiết kế của nhà lên một cấp độ mới.
Tarzan
Mặc dù nhà đẹp tuyệt này không dành cho những người yếu tim tuy nhiên đối với những người không sợ độ cao, đây là một tuyệt tác cấu trúc.

Nhà treo trên vách đá của công ty Modscape

Được thiết kế bởi công ty Modscape, tòa nhà vách đá nằm cheo leo trên rìa đá hải phận phía Tây Nam nước Úc với tầm nhìn phóng ra biển Ấn Độ Dương. Thiết kế của ngôi nhà treo được lấy cảm hứng từ hình ảnh con tàu cứu hộ bám vào chiếc tàu lớn, do đó tạo cảm giác như căn nhà có thể “rơi” khỏi vách đá bất cứ lúc nào.
Lối vào căn ngôi nhà nằm ở trên tầng cao nhất với gara ô tô và thang máy đưa bạn xuống từng tầng bên dưới của căn nhà. Các mô-đun vững chắc bảo đảm an toàn cho thiết kế lơ lửng của ngôi nhà và kiểm rà soát được sự biến chuyển của các yếu tố môi trường.

Thiết kế bên trong tòa nhà được tối giản hoàn toàn với những món đồ nội thất màu xám và cửa sổ lớn để tạo không gian thoáng. Ngoài ra, căn tòa nhà gồm một tòa nhà bếp, một phòng ăn, ba phòng ngủ và hai phòng tắm này được “bao phủ” hoàn toàn bởi kính để bảo đảm tầm nhìn cực kì thần diệu trải rộng ra khắp mặt biển.

Căn nhà mắc kẹt trong vách đá

Nghệ nhân cấu trúc Alex Hogrefe đã tạo lên thiết kế trực giác tuyệt trần – một tòa nhà kẹt trong vách đá từ bê tông, kim loại và các tấm kính lớn.
Để thiết kế được nhà, ông đã phải thu thập hơn 50 bức ảnh về các vách đá ở Iceland để dùng làm cơ sở triển khai thực hiện công việc. Mục tiêu lớn nhất của ông là có thể tạo thành các công trình trên những địa thế gồ ghề, trắc trở.
Epic Cliff House
Thiết kế của ngôi nhà tối giản nhưng khác lạ khi được đặt bên trong vách đá chứ không treo lơ lửng như các ngôi nhà bên vách đá thường thấy. cổng vào căn nhà là một bậc thang kéo dài từ mặt đất xuống tầng dưới của nhà. Đi bộ xuống phía dưới, bạn có thể thấy tất cả mặt đường được làm bằng kính nhằm khuếch tán ánh sáng và làm mềm mại bề mặt của tòa nhà. Những tấm kính lớn còn tạo tình huống cho một tầm nhìn đẹp tuyệt ra phía biển.

Hơn nữa, bể bơi có đáy trong suốt chính là trần của căn phòng bên dưới là một kiểu thiết kế vô cùng lạ mắt và độc đáo mang lại sự tương tác với môi trường thiên nhiên và không gian sống thái hoà.

Tòa nhà Holman tại Sydney

nhà hai tầng này nằm trên vách đá cao 70m và được hoàn thành vào năm 2004. Được các cơ cấu sư của Durbach Block Jaggers thiết kế, đường cong uốn lượn của căn ngôi nhà được lấy cảm hứng từ bức tranh “The Bathers” của danh họa Picasso. nhà có hồ bơi và hướng nhìn ra biển từ các góc độ khác nhau, song song hành lang bí mật sẽ dẫn đến những khu vực riêng tư bên trong căn tòa nhà.
J
Thiết kế của căn nhà hiện đại này cực kì tối giản với những bức tường kính lớn để tối đa hóa ánh sáng ban ngày cũng như cảnh vật bên ngoài. Nhờ đó, căn nhà đã tạo lên sự tương tác với thiên nhiên mà không làm mất đi sự thoải mái và êm ấm.