Thông tin công trình nhà ống hiện đại 3 tầng 60m2
Tổng diện tích: 60m2
Kts: Huỳnh Xuân Hải
Số tầng: 3 tầng
​Tầng 1:
​Phòng khách: 16m2
Phòng bếp + ăn: 20m2
​Tầng 2:
Phòng ngủ ba má: 14,4m2
Phòng ngủ con gái 5 tuổi: 16m2
Tầng 3:
Phòng ngủ khách: 14,4m2
Phòng ngủ con gái 7 tuổi: 16m2
Nhà mang đặc trưng của nhà ống, tòa nhà lô phố, với cơ cấu 3 tầng, mặt đường KTS lựa chọn tone sáng điểm nhấn là những đường viền xám mát mẻ mẻ với nhiều ô cửa thoáng, lan can kinh cùng phần gạch ốp nhấn nhá màu vàng mơ giúp cho tòa nhà đậm thêm chất hiện đại, tươi trẻ. Hướng thu sáng chủ yếu của căn nhà là h.thống cửa của mặt trước, hai mặt bên tiếp giáp sát lô bên cạnh nên không thiết kế cửa. Khác với các tầng trên, phần tường tầng 1 được ốp đá granit đen phần nhiều tạo điểm nhấn cho sự mạnh mẽ. Với thiết kế cực kì tối giản cơ nhưng mà không kém phần hiện đại, mẫu ngôi nhà ống dành cho gia đình 4 người của chị Lam ở quận Tân Bình khiến cho không ít chị em cũng như cánh mày râu thích thú.
Phối cảnh nhà ống hiện đại 60m2 dành cho gia đình 4 người

Phối cảnh nhà ống hiện đại 60m2 dành cho gia đình 4 người

Nhu cầu của chủ căn nhà là muốn có một khoảng không gia đình dành cho 4 người, vợ chồng và hai cô con gái. chi tiết, công năng cần có: 1 phòng khách, bếp ăn, căn nhà có 4 phòng ngủ, 1 cho vợ chồng, 2 phòng cho 2 cô con gái nhỏ (5 và 7 tuổi) và 1 phòng dành cho khách.

Trên yêu cầu của chị Lam, sau khi nghiên cứu diện tích đất, nghiên cứu kỹ phần công năng cũng như trên giới hạn nguồn lực tài chính của gia chủ, cơ cấu sư Huỳnh Xuân Hải đã nói về mẫu thiết kế cho nhà của chị Lam.

Mặt bằng bố trí tầng 1  nhà ống hiện đại 60m2 dành cho gia đình 4 người:

Tầng một dành 3m phía trước làm sân vườn và nơi để xe, phía sau để 1m làm sân cho thông hơi, có thể để thêm máy giặt và làm sân phơi.

Mặt bằng bố trí tầng 1 nhà ống hiện đại 60m2 dành cho gia đình 4 người

Với tổng diện tích đất phố hẹp và ngắn, nếu muốn đang có gần khoảng không thông khí thì chọn lựa duy nhất là phá hoang ở các tầng lầu mới có thể đáp ứng được. Nhà ống hiện đại 60m2 dành cho gia đình 4 người này cũng vậy. không gian ngủ nghỉ được chuyển hoàn toàn ở các tầng trên.

Mặt bằng bố trí tầng 2 nhà ống hiện đại 60m2 dành cho gia đình 4 người

Mặt bằng bài trí tầng 2  nhà ống hiện đại 60m2 dành cho gia đình 4 người

Tầng 2 là phòng ngủ của bố mẹ và con gái út, cả hai phòng đều có nhà vệ sinh riêng cả. Phòng con gái ở phía trước có cả ban công.

Mặt bằng bố trí tầng 3 nhà ống hiện đại 60m2 dành cho gia đình 4 người

Mặt bằng bố trí tầng 3 nhà ống hiện đại 60m2 dành cho gia đình 4 người

Tầng trên cùng là phòng ngủ con gái lớn và phòng cho khách, tuy nhiên phòng cho khách thì không có nhà vệ sinh riêng như những phòng ngủ trước nhưng lại có ban công phía sau. Từ ban công có cầu thang dẫn lên bồn nước đặt trên mái nhà.

Phối cảnh nội thất không gian tổng thể tầng 1 khi nhìn từ phòng khách vào

Không gian phòng khách nhà ống hiện đại 60m2 dành cho gia đình 4 người

Màu trắng là màu chủ đạo của ngôi nhà, màu trắng tinh sẽ tạo cảm giác sạch sẽ, thoáng rộng. Nội thất cũng mang tông sáng và trung tính. Tuy nhiên cũng phải chú ý đến vấn đề giữ vệ sinh để tránh làm bẩn. Ngôi nhà hoàn toàn mang phong cách trẻ trung, hiện đại và cực sang chảnh.

Phòng ăn và bếp liền kề phòng khách, được tách biệt tương đối nhờ làm sàn cao hơn. Đây cũng là một cách tạo cảm giác ngôi nhà có vẻ rộng hơn với chiều ngang 4m vốn có.

Không gian phòng ăn nhà ống hiện đại 60m2 dành cho gia đình 4 người

Phòng ăn đơn giản với điểm nhấn là mảng tường màu xanh nhẹ nhàng, trang trí thêm bộ tranh đen-trắng.

Không gian phòng bếp nhà ống hiện đại 60m2 dành cho gia đình 4 người

Bếp nằm cuối nhà nhưng không bị tối do được lấy sáng tự nhiên từ sân sau cũng như hệ thống đèn chiếu sáng. Nhờ vậy, việc làm bếp cũng trở nên thú vị hơn. Tuy nhiên một vấn đề phạm phải phong thủy đó là đặt nhà vệ sinh đối diện với phòng bếp, mặc dù có tủ lạnh cao che đi nhưng cũng ảnh hưởng không ít đến khí vận trong nhà.

Phòng ngủ chính của vợ chồng chị Lam

Không gian phòng ngủ nhà ống hiện đại 60m2 dành cho gia đình 4 người

Phòng ngủ chính của vợ chồng cũng dùng tông màu trắng làm chủ đạo, kệ tủ, giường màu gỗ sáng tô điểm cho không gian thêm ấm áp.

Phòng ngủ cô con gái út 5 tuổi của nhà ống hiện đại 60m2 dành cho gia đình 4 người

Không gian phòng ngủ nhà ống hiện đại 60m2 dành cho gia đình 4 người

Phòng ngủ con gái 5 tuổi tươi sáng, vui vẻ với trần nhà có họa tiết ngôi sao, rất phù hợp với lứa tuổi của bé hiện giờ.

Phòng ngủ của cô chị 7 tuổi của nhà ống hiện đại 60m2 dành cho gia đình 4 người

Không gian phòng ngủ nhà ống hiện đại 60m2 dành cho gia đình 4 người

Tông màu hồng phấn được lựa chọn cho phòng ngủ con gái 7 tuổi. Điểm nhấn của phòng là trần nhà với nhiều hình trái tim hợp với sở thích của bé.

Phòng ngủ dành cho khách của nhà ống hiện đại 60m2 dành cho gia đình 4 người

Không gian phòng ngủ nhà ống hiện đại 60m2 dành cho gia đình 4 người

Phòng ngủ khách đơn giản với màu nhạt nhưng luôn ngập ánh sáng tự nhiên. Việc dùng rèm cửa 2 lớp màu sáng cũng tăng vẻ hiện đại cũng như giảm thiếu nóng bức vào những ngày nắng gắt.