Thiết kế tài tình của các cơ cấu sư đã biến những khoảng không gian vốn chật hẹp trở nên đẹp đẽ và gọn gàng. Dưới đây là những căn nhà siêu nhỏ xinh xắn trên khắp thế giới.
nhà gỗ theo cấu trúc Victoria ở Catskills, New York

Căn nhà nhỏ bằng gỗ được sơn toàn màu trắng y như trong truyện cổ tích. Ban công của tòa nhà được điểm xuyến với những khóm hoa trắng muốt càng làm tăng thêm vẻ đẹp lãng mạn cho nhà.


Dù có tổng diện tích khá khiêm tốn cơ mà tòa nhà không khác một cung điện thu nhỏ. Phòng ngủ, phòng khách trắng muốt cùng nội thất mang hơi hướng hoàng gia càng khiến cho khoảng không ngôi nhà thêm phần kiêu sa.

Ngôi nhà nhỏ nằm cheo leo trên mỏm đá ở Serbia

Chủ nhân nhà có vẻ là người ưa mạo hiểm, tòa nhà của anh được đặt cân bằng trên một mỏm đá giữa lòng sông, bên hông còn dựng một chiếc thuyền kayak dùng để tương hỗ khi cần thiết. Được biết tòa nhà này đã tồn tại ở đó được hơn 45 năm, mặc kệ thây gió mưa và cả những trận lũ lụt; nó khởi hành được xây dựng từ năm 1968 khi một nhóm các thanh niên thích chèo thuyền mạo hiểm cần một nơi nghỉ chân, vậy là họ bắt tay làm căn nhà này.


Ngôi nhà di động cho sinh viên ở Thụy Điển

Một nhóm sinh viên ở Lund (một thành phố ở phía Nam Thụy Điển) đã tạo nên một căn nhà nhỏ gọn gồm đầy đủ bếp, bàn ăn, bàn học – làm việc, phòng tắm, nơi ngủ, các mặc xác lưu trữ… được thiết kế thông minh trong một khoảng không 10m2.

“Nhà sinh viên” được xây dựng bằng gỗ ép sản xuất tại địa phương có triển vọng chịu nước, chịu ẩm cực tốt và hòa nhã với môi trường. ngôi nhà lí tưởng này gồm đầy đủ tiện nghi với phòng ngủ, bếp, nhà vệ sinh cùng một khu vườn nhỏ.

Căn hộ hướng nắng ở Đức

Một chàng thanh niên người Đức quyết định dựng cho mình một căn hộ bằng gỗ, dễ gần với môi trường. Có vẻ như đây là một khoảng không vui chơi dẫn giải trí, làm việc kết hợp vì hình nội thất không thấy có trang hoàng bếp, toilet.

Nhà theo kiểu xe di động tại Mỹ

Đôi vợ chồng trẻ người Mỹ quyết định cải tạo chiếc xe thành một căn nhà gỗ với đầy đủ tiện nghi.

tòa nhà có đầy đủ phòng ốc như bếp, phòng khách, phòng ngủ với nội thất hiện đại. Với căn nhà này bạn có thể dễ dàng tương hỗ đến bất cứ nơi nào mình muốn.

Nhà 7 m2 ở thành phố Rome, Italy

Nhìn thấy ưu thế của một nhà bỏ hoang ở gần tòa nhà Pantheon và quảng trường St Peter, kiến trúc sư kiêm căn nhà thiết kế Marco Pierazzi đã mua để làm mới lại và sống ở đó cùng lúc đó vợ cho đến khi đứa con đầu chào đời.Pierazzi hiện cho thuê tòa nhà mà ông goi là “nhỏ nhất quả đất” này trong các kỳ nghỉ. tòa nhà đem lại cảm giác thoải mái vô đồng thời phòng bếp, tòa nhà tắm, vòi sen, giường ngủ và cả TV LED được trang bị h.thống âm thanh chất lượng cao.


Căn nhà chia đôi ở Tokyo, Nhật Bản

Căn nhà có tên gọi điện là theo “phong cách Scandinavi” bởi có một khu vườn nhỏ nằm giữa, chia không gian thành 2 phần nối với nhau bởi một lối đi nhỏ bằng gỗ. Đặt không gian vườn ở giữa nhà đồng nghĩa với việc sẽ có thêm ánh sáng, khiến căn nhà với diện tích chỉ bằng gần một nửa ngôi nhà bình thường trở thành bớt chật hẹp hơn nhiều.


Nhà 1 mét vuông ở Đức

1Sq. M. House là những căn nhà di động 1 mét vuông ở Đức, nó có hình chóp nhọn, gồm 1 cửa chính và 1 cửa sổ để lấy gió. Khi dựng đứng sẽ cho chúng ta không gian ngồi để làm việc, đặt nó nằm xuống sẽ thành chỗ nằm ngủ, nghỉ, chắc chắn quả quyết người dùng phải hế sức chú ý để không bị đụng đầu khi đứng thẳng lưng.