Một số nước châu Âu đã thông qua quy định yêu cầu phần lớn các tòa căn nhà xây dựng sau năm 2020 đều phải tiến đến tiêu chí không dùng năng lượng hóa thạch.
Hãng kiến trúc EZAR và kiến trúc sư Juan Blázquez đã cho thấy vẻ đẹp tiềm ẩn của những thiết kế ngôi nhà chỉ sử dụng năng lượng tái tạo qua mẫu ngôi nhà CSI-IDEA ở Málaga, Tây Ban Nha.


Thiết kế tòa nhà chỉ sử dụng năng lượng tái tạo có dung mạo xanh và sản sinh ra nhiều năng lượng xanh hơn để thỏa mãn nhu cầu.

Tòa căn nhà CSI-IDEA có thiết kế độc đáo nhằm làm giảm tiêu tốn năng lượng. Năng lượng nhiệt mặt trời được dùng để sưởi ấm bằng thiết kế để quả quyết tòa ngôi nhà sản sinh ra nhiều năng lượng hơn mức tiêu thụ. Điều hòa không khí và đèn đều có tính năng hà tằn hà tiện điện.

Không chỉ có tòa nhà CSI-IDEA có tính năng hà tằn hà tiện năng lượng, cá vật liệu xây dựng được dùng cũng góp phần làm giảm ô nhiễm môi trường.

Hãng cấu trúc EZAR dùng vật liệu tái chế và ngày mai có thể tái chế lại lần nữa để xây dựng, kết hợp với vật liệu ít độc hại.

Hai mặt tòa tòa nhà có một bức tường cây xanh cho thêm phần duyên dáng và tô điểm cho cảnh quan chung quanh.

Thiết kế tòa căn nhà này còn có công dụng giảm phát thải carbon, giảm tiêu thụ điện và nước. Nhờ đó mà hứng được nước mưa để dùng thỏa mãn 50% nhu cầu. 75% nước thải cũng được tái dùng.

Thiết kế tòa nhà của hãng EZAR cũng quan tâm đến sức khỏe của người sống trong tòa căn nhà bằng ánh sáng và âm thanh tự nhiên.

Theo hãng kiến trúc EZAR, nguyên mẫu thiết kế tòa ngôi nhà CSI-IDEA chỉ dùng năng lượng tái tạo sẽ đạt được bung vào dùng trong năm 2020.