Anh Minh có gọi điện và trao đổi với công ty hiện tại anh có 1 mảnh đất 60m2 ở tại Hà Nội, mảnh đất thuộc khu vực đông dân cư và diện tích đất không nhiều anh muốn nhờ tư vấn xây nhà có hết đất và nhà có 3 phòng ngủ. Để tư vấn cho anh minh thư viện kiến trúc chúng tôi có gửi tới anh một mẫu duới đây để anh tham khảo.

Thông tin mẫu thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng 5x12m :

Diện tích: 60m2

Địa điểm: Long Biên – Hà Nội

KTS: Lê Văn Minh

Số tầng: 3 tầng

Tầng 1:

Phòng khách: 20m2

Phòng bếp + ăn: 18m2

Tầng 2:

Phòng ngủ 1: 25m2

Phòng ngủ 2: 15m2

Tầng 3:

Phòng ngủ 3: 15m2

Phòng thờ: 9m2

​Ở các nội thị lớn ngày nay, loại cơ cấu điển hình tòa nhà lô, ngôi nhà xây chen với đặc điểm chung là lô đất hẹp chỉ 3-5m mặt tiền, 02 bên lô đất giáp nhà sát nhau nên không thể mở được cửa sổ lấy gió, lấy sáng. tại vì trong thiết kế ngôi nhà ống, các KTS thường tận dụng tối đa khoảng không bên trong để thiết kế không gian nội thất sao cho vừa thông thoáng, thanh tao, hợp lý đưa được nắng và gió vào tòa nhà ống. Dưới đây là mẫu thiết kế tòa nhà ống đẹp 3 tầng 5x12m  được thiết kế theo xu hướng như vậy.

Mặt bằng các tầng được trang hoàng bám sát yêu cầu công năng của chủ căn nhà, trong đó:

Tầng 1 mẫu thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng 5x12m: bài trí làm không gian để xe ở phía trước 10m2, phòng khách bố trí hết chiều rộng nhà, cầu thang và tiểu cảnh được trang hoàng gian giữa, sau hết là khoảng không bếp ăn, toilet nhỏ. Mặt bằng tầng 1 các khoảng không được chia rất ngăn nắp, hợp lý.

mặt bằng tầng 1 mẫu thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng 5x12m

Tầng 2 mẫu thiết kế tòa nhà ống đẹp 3 tầng 5x12m gồm 2 phòng ngủ, phòng lớn có toilet trong dành cho bố mẹ, phòng ngủ nhỏ hơn là của con cái, một vệ sinh chung đặt ở gần khoảng không thông tầng

mặt bằng tầng 2 mẫu thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng 5x12m

Tầng thượng mẫu thiết kế tòa nhà ống đẹp 3 tầng 5x12m là phòng thờ, vườn mái, sân phơi và một phòng ngủ nhỏ.

mặt bằng tầng 3 mẫu thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng 5x12m

 

Các khoảng thông tầng trong mẫu thiết kế tòa nhà ống đẹp 3 tầng 5x12m trên được đặt ở vị trí địa lý chính giữa căn nhà, là khoảng khoảng không trống có công dụng như những giếng trời  . Khi thiết kế khoảng thông tầng quyết đoán không chỉ có giá trị làm đẹp cho nội thất mà luôn kèm theo nhiều lợi ích như tạo khoảng không trang trọng, tạo góc quan sát rộng, thoáng khí tốt tuy nhiên không bị… hở như kiểu giếng trời. Với mẫu ngôi nhà phố này, khoảng thông tầng biến thành điểm nhấn trang trọng, là đầu mối giao thông và nơi giao tiếp chính yếu trong ngôi nhà.

Phối cảnh mặt tiền mẫu thiết kế tòa nhà ống đẹp 3 tầng 5x12m
Trên cơ sở kế hoạch trang hoàng mặt bằng các tầng, mặt tiền mẫu thiết kế căn nhà ống đẹp 3 tầng 5x12m được thiết kế như sau:

Phối cảnh mẫu thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng 5x12m
Về chi phí xây dựng mẫu thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng 5x12m
Với tổng diện tích xây dựng 180m2 cho nhà ống 03 tầng này thì chi phí xây dựng tạm tính tầm 800 triệu, chi phí có thể tăng giảm tùy các thời điểm xây dựng, khu vực xây dựng, nhân lực, các vật liệu hoàn thiện và các phương án kết cấu nền móng..

Do đặc điểm liền kề sát vách nên phần mặt phố tòa nhà phố chỉ có thể bố trí như vậy, tùy vào diễn biến thông tin cụ thể nếu nhận thấy thế mạnh ngôi nhà giáp mặt sau chưa có lợi thế lên tầng thì bạn có thể linh hoạt bố trí thêm cửa số tại phòng ngủ ở tầng 2 và tầng 3 để không gian thoáng khí hơn.